Tìm hiểu chi tiết cách sử dụng phần mềm ERP

Tìm hiểu chi tiết cách sử dụng phần mềm ERP

ERP là viết tắt của từ gì? Đó chính là Enterprise Resource Planning một phần mềm chuyên để quản lí hoạt động kinh doanh cho các doanh nghiệp. Phần mềm này ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Hãy cùng tìm hiểu để biết cách sử dụng phần mềm vô cùng tiện dụng này. Lưu ý các bước triển khai, vận hành sau đây cần được tiến hành bởi các kĩ thuật viên có kinh nghiệm được đào tạo bài bản.

Bước 1: Khảo sát và thống nhất nghiệp vụTìm hiểu chi tiết cách sử dụng phần mềm ERP

Khảo sát là bước cần thiết để doanh nghiệp nắm được kết cấu, chức năng kinh doanh của doanh nghiệp mình. Từ đó đảm bảo được tính thống nhất rõ ràng khi đưa mô hình ERP vào triển khai, thực hiện.

Bước 2: Chuẩn bị sẵn sàng dữ liệu Master data

Tất cả các dữ liệu cần dùng sẽ được các kĩ thuật viên tối ưu hóa, hệ thống hóa thành các danh mục và kênh để dễ dàng, tiện lợi cho việc sử dụng về sau.

Bước 3: Tiến hành lập trình hệ thống

Đây là bước vô cùng quan trọng nắm vai trò then chốt cho sự thuận lợi khi sử dụng phần mềm này cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy bước này cần được thực hiện kĩ lưỡng và cẩn trọng.

Bước 4: Đi vào thiết lập phần mềm

Từ những bước chuẩn bị sẵn ở trên làm nền tảng, phần mềm ERP sẽ được các kĩ thuật viên thiết lập, đưa vào sử dụng ngay trong chính doanh nghiệp của bạn. Đây là công việc có tính chuyên môn cao cần dược xử lí bởi những kĩ thuật viên lành nghề, giàu kinh nghiệm.

Bước 5: Trình diễn hệ thốngTìm hiểu chi tiết cách sử dụng phần mềm ERP

Ở bước này, hệ thống sẽ được trình chiếu giúp doanh nghiệp tham khảo trước khi đưa hệ thống vào làm việc chính thức và ổn định. Đây là bước làm quen, giúp doanh nghiệp nắm bắt được phần mềm sắp sử dụng, tránh có sai sót, trục trặc.

Bước 6: Đào tạo nhân viên cách sử dụng phần mềm

Các nhân viên sẽ được tổ kĩ thuật hướng dẫn, đào tạo các kĩ năng, kiến thức cần thiết khi vận hành sử dụng hệ thống. Ví dụ như các thao tác nhập liêu, xử lí dữ liệu, vận dụng các chức năng của phần mềm kế toán erp để tiến hành các hoạt động quản lí doanh nghiệp.

Nhân viên của doanh nghiệp sẽ là người có toàn quyền quản lí cũng như truy cập, sử dụng phần mềm này.

Bước 7: Kiểm tra toàn bộ hệ thống

Những sai sót, trục trặc dù là nhỏ nhất sẽ được các kĩ thuật viên kiểm tra và khắc phục nhanh chóng trước khi hệ thống chính thức đi vào hoạt động.

Bước 8: Đưa hệ thống đi vào sử dụng

Đây là bước cuối cùng sau khi các kĩ thuật viên phần mềm đã hoàn thành một cách kĩ lưỡng, cẩn thận các bước trên. Hệ thống bắt đầu được vận hành và sử dụng trên thực tế.

Tuân thủ và hoàn thành các bước trên một cách cẩn thận sẽ là nền tảng giúp phần mềm kế toán bán hàng ERP ổn định và đảm bảo để đưa vào hoạt động.