Giải đua xe địa hình Việt Nam

Giải đua xe địa hình Việt Nam

NGUỒN GỐC RA ĐỜI

Đua xe địa hình đã không còn xa lạ đối với nhiều tay lái đam mê ô tô địa hình trên những cung đường off – road khi năm 2009 giải đua ô tô địa hình Việt Nam đã được tổ chức đầu tiên. Đến năm 2011 được Tổng cục Thể thao, Bộ Văn hóa –Thể thao và Du lịch xét duyệt đưa bộ môn này làm giải đấu thường niên.Giải đua xe địa hình Việt Nam

Đua xe địa hình không chỉ là một cuộc đua như thợ xây xử lý nền gạch bị bong rộp, đây còn là môi trường để những người có cùng đam mê học hỏi, trao đổi và nâng cao kỹ năng lái ô tô địa hình. Cùng nhau giữ lửa và truyền lửa. Góp phần xây dựng cộng đồng sống lành mạnh,tích cực hướng tới các hoạt động thiện nguyện.

GIẢI ĐUA XE ĐỊA HÌNH VIỆT NAM NĂM 2017

Giải đua xe địa hình năm nay được tổ chức vào ngày 9/9/2017 tại Làng văn hóa các dân tộc Đồng Mô (Sơn Tây, Hà Nội) với thời tiết thuận lợi. Năm nay thu hút tất cả 78 đội tham gia – cao nhất qua các mùa. Trong đó có 25 đội tham dự hạng bán tải nguyên bản với các dòng xe bán tảu nguyên bản đang có mặt tại thị trường Việt Nam.

Giaỉ đấu có 5 vòng thi với những điều mới mẻ được Ban tổ chức khắc phục qua các mùa trước:

– Bấm giờ xuất pháp ngay tại bàn trọng tài thay vì bấm giờ trong xe. Tránh tình trạng khi về đích, các Vận động viên đạp ga nhanh đâm vào đồng hồ.Giải đua xe địa hình Việt Nam

– Có bất kì khiếu nại nào trong quá trình thi đấu, các vận động viên phải trình bày đầy đủ chứng cứ xác thực và báo trọng tài trong thời gian nhất định. Trọng tài sẽ không có trách nhiệm tìm hoặc đưa ra bằng chứng đối với các đội.

– Ban tổ chức còn đưa ra những quy định về cọc. Vận động viên cho xe đè quá nửa cọc hoặc lùi xe đè vào cọc đều bị trừ điểm. Đây là quyết định gây nhiều tranh cãi nhất hiện nay.

Các dòng xe được đánh giá cao trong năm nay là: Ford Ranger, Chevrolet Colorado, Missan Navara, Mitsubishi Triton.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *