Xử lý nền gạch bị bong rộp

Xử lý nền gạch bị bong rộp

Gạch là vật liệu xây dựng không thể thiếu để góp phần làm đẹp hơn ngôi nhà của môi chúng ta với những mẫu mã thiết kế khác nhau. Gạch còn làm cho ngôi nhà trở nên sạch sẽ và sáng sủa hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng gạch nội thất lát nền sẽ xảy ra những hiện tượng địa hình nền bị bong rộp hoặc gồ lên. Vậy vì sao có hiện tượng này và cách khắc phục như thế nào mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

  1. Nguyên nhânXử lý nền gạch bị bong rộp

Chúng ta có thể phân thành 2 nguyên nhân chính: kỹ thuật xây dựng và hiện tượng tự nhiên của gạch.

– Về gạch: sau một thời gian sử dụng sẽ có sự giãn nở nhiệt không đều giữa các viên trong khu vực dẫn đến tình trạng kích ứng, tác động qua lại lẫn nhau và phồng lên ở giữa.

– Về kỹ thuật xây dựng có thể kể đến những nguyên nhân như: sử dụng vữa, vôi cán nền sản xuất kém chất lượng dẫn đến kết dính không đều hoặc bị khô; gạch bị bẩn không dính được xi măng; nền nhà bị sụt lún theo thời gian; gạch óp sát nhau hoặc khoảng cách giữa các viên không đều nên khi có hiện tượng giãn nở vì nhiệt không đều thì tác động qua lại lẫn nhau.

  1. Phương pháp

– Cần quan tâm hơn đến nguồn gốc, công nghệ, xuất sứ các loại gạch bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, vữa, xi măng, keo trong quá trình thi công xây dựng.

– Những phòng nào có ánh sáng chiếu nhiều, kích thích quá trình giãn nở mạnh nên sử dụng lớp vữa mác 50.

– Tuân thủ đúng quy trình, kỹ thuật xây dựng.Xử lý nền gạch bị bong rộp

– Sử dụng keo dán gạch. Đây là được xem là phương pháp đang được sử dụng hiệu quả nhất hiện nay. Thợ sử dụng keo để điều chỉnh gạch ổn định trong thời gian dài.

Trên đây là những nguyên nhân và phương pháp xử lý khi gặp tình trạng bong rộp nền gạch. Ngoài yếu tố khách quan, điều quan trọng để duy trì tuổi thọ nền gạch là quá trình sử dụng. Sử dụng ổn định, kê, xếp đồ vật đúng trọng lượng, đúng với quy định áp lực của nền.