Làm sao để đọc tin tức giải trí một cách đúng đắn

Làm sao để đọc tin tức giải trí một cách đúng đắn

Trong các sở thích giải trí hằng ngày của các bạn trẻ có việc đọc tin giải trí. Tuy nhiên các thông tin giải trí có thật sự “giải trí” khi mà ngày này hiện tượng báo lá cải rất nhiều. Ngoài ra các nguồn tin trên mạng còn tiềm ẩn nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến mỗi chúng ta.

Không ít tin tức sai sự thật bôi nhọ danh dự, uy tín, nhân phẩm người khác. Không ít tin cung cấp những kiến thức sai lệch, những tin đồn gây hoang mang dư luận.

Vậy phải làm sao để đọc và chắt lọc thông tin một các tốt nhất?

 

bao dien tu

 

Chọn nguồn báo uy tín

Hãy tưởng tượng trang web trên mạng là những con đường thông với nhau, web này dẫn đến web kia, có web tốt có web xấu. Vì vậy cần lựa chọn những trang tin chính thống, đưa tin trung thực để đọc tin.

Nếu vô một trang tin xấu bạn sẽ dễ dẫn đến nhiều hệ quả xấu như tải virus về cho máy hay đọc những tin tức không đúng sự thực. Những tin bôi nhọ danh phẩm, gây hoang mang trong xã hội, có ảnh hưởng tiêu cực.

Vừa đọc vừa đánh giá

Đọc tin không chỉ để giải trí mà còn để thu nhận những thông tin có ích, cũng vì vậy mà khi đọc tin ta phải biết chắt lọc. Mỗi bài viết đều chỉ là quan điểm của tác giả, cần đọc và suy xét theo quan điểm cá nhân.

Ngoài ra ta nên đánh giá tính trung thực của tin tức, luôn đặt sự nghi ngờ, không nên tin một cách tuyệt đối. Đặc biệt là với những tin tức bất lợi, tiêu cực.

cac trang bao dien tu

 

Đọc phong phú, đa dạng các loại tin tức

Đừng chỉ nên đọc một loại tin tức mà mình thích. Thông thường, một chuyên trang giải trí có rát nhiều danh mục. Bạn có thể chọn những tin giải trí ở những mục khác nhau để làm phong phú thông tin của mình.

Ở trên các trang tin giải trí bạn có thể đọc những mục thời trang, sắc đẹp, chuyện showbiz, những chuyên mục giải đáp thắc mắc như Có nên cho con đi học tại các trung tâm gia sư,…

Với sự phát triển của mạng Internet hiện nay thì việc cập nhật tin tức thường xuyên là một nhu cầu thiết yếu. Tuy nhiên giữa một biển thông tin, tốt có, xấu có, lại ít được kiểm chứng, bạn phải biết cách đọc tin. Hãy là một độc giả thông minh nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *