Cần làm gì trước khi thành lập công ty

Cần làm gì trước khi thành lập công ty

Với sự phát triển không ngừng của xã hội như hiện nay thì kinh doanh ngày càng trở thành ngành nghề phổ biến và được rất nhiều người đầu tư phát triển. Nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ ra đời làm thị trường kinh doanh ngày càng trở nên đa dạng. Nếu bạn cũng đang muốn bắt đầu công việc kinh doanh và thành lập công ty thì bạn cần tìm hiểu tin tức và lưu ý một số điều dưới đây.

  1. Loại hình doanh nghiệp

Trước khi đăng ký thành lập công ty tại bình dương bạn cần xác định loại hình doanh nghiệp của mình và hiện nay tại Việt Nam có 4 loại hình doanh nghiệp được nhiều người chọn lựa bao gồm doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên và công ty cổ phần.Cần làm gì trước khi thành lập công ty

  1. Đặt tên doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp vô cùng quan trọng đối với một công ty, là bộ mặt, là thương hiệu nên cần chú trọng trước khi đưa ra quyết định. Trước khi đặt tên cho một doanh nghiệp bạn cần chú ý một số quy định của nhà nước như không được trùng với tên các doanh nghiệp đã đăng kí kinh doanh và một số quy định khác của pháp luật.

  1. Địa chỉ trụ sở công ty

Theo Luật doanh nghiệp thì địa chỉ trụ sở công ty phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam và phải có địa chỉ bao gồm số nhà tên xã, phường, huyện, quận, thành phố, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, fax.

  1. Ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng cần được xác định một cách kĩ lưỡng trước khi đăng kí kinh doanh. Bạn cần đăng kí trực tiếp trong hồ sơ kinh doanh cũng như tham khảo mã ngành kinh doanh, vốn pháp định,…Cần làm gì trước khi thành lập công ty

  1. Vốn điều lệ

Vốn điều lệ tùy thuộc vào mỗi doanh nghiệp, loại hình kinh doanh cũng như ngành nghề kinh doanh. Vốn điều lệ là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng kí mua khi thành lập doanh nghiệp.

Số tiền được kê khai vốn điều lệ được chứng minh bằng tiền mặt, tài khoản và các hình thức tương ứng khác theo quy định của pháp luật và hiện nay thì pháp luật Việt Nam vẫn chưa có một quy định cụ thể nào về mức vốn điều lệ tối thiểu. xin giới thiệu thêm đến bạn đọc xưởng  in tờ rơi  in số đỏ chuyên in decal, catalogue các ấn phẩm văn phòng cho các doanh nghiệp mới thành lập.

Ngoài những yếu tố này thì bạn còn cần phải tìm hiểu tin tức chuẩn bị một số yếu tố khác như văn phòng, giấy tờ liên quan, xe hơi,… Để có thể dễ dàng hoàn thành thủ tục đăng kí kinh doanh đơn giản và nhanh chóng bạn có thể sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh bình dương – thanhlapcongtybinhduong.com