4 giải đua xe ấn tượng nhất thế giới

4 giải đua xe ấn tượng nhất thế giới

Nếu bạn là một người quan tâm đến những chiếc xa hơi và có niềm đam mê thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những giải đua vô cùng ấn tượng trên thế giới mà 4 trong số chúng sẽ được chúng tôi giới thiệu dưới đây.

  1. Monaco Grand Prix – chặng F1 hấp dẫn nhất hành tinh

Giải đua này đã được tiến hành lần đầu tiên vào năm 1929. Giải đua F1 ấn tượng này được tổ chức trên những con phố chất hẹp ở Monte Carlo. Chặng đua có tổng chiều dài là 3340 km.

Trong vài năm tổ chức chặng đua ô tô này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ đam mê cũng như giới truyền thông. Sự hấp dẫn của cuộc đua xe ô tô này đó chính là sự mạo hiểm trên từng chuyển động. Cung đường để thi đấu hoàn toàn không có lề đường mà chỉ có taluy thép bao bọc tạo cảm giác hấp dẫn cho người xem cũng như cảm giác mạnh cho những người thi đấu. Ngoài ra những đoạn đường này có địa hình rất đa dạng, địa hình cao cũng như có cả đường hầm để những tay đua có thể trải nghiệm những pha mạo hiểm đầy kịch tính.

4 giải đua xe ấn tượng nhất thế giới

Giải đua này đã và đang rất phát triển và hứa hẹn sẽ vô cùng thành công trong tương lai.

  1. Indy 500 (IndyCar) – cuộc đua tốc độ thực sự

Cuộc đua xe ô tô này được xem là một trong 3 giải đấu uy tín lớn nhất thế giới. Tính đến này cuộc đua đã được tổ chức 106 lần. Cuộc đụa này được tổ chức tại Indianapolis Motor Speedway (Speedway, Indiana).

Để tham gia cuộc đua thì các ứng viên phải vượt qua vòng loại và được đánh giá thông qua khả năng hoàn tất vòng đua với tốc độ 354 km/giờ.

Tham gia vào cuộc đua này thì những ứng viên phải hoàn thành chặng đường dài 500 dặm được chia làm nhiều vòng đua. Hiện nay người đang nắm giữ kỉ lục đó chính là Arie Luyendyk với tốc đọ hơn 385 km/ giờ.

Điểm đặc biệt và vô cùng thú vị của giải đấu này là người chiến thắng sẽ được hôn vạch đích và được tặng một bình sữa chúc mừng. Giải đua này chính là nguồn cảm hứng của bộ phim hoạt hình Turbo.

  1. Hours of Le Mans (Le Mans) – thử thách sức bền của những “ma tốc độ”4 giải đua xe ấn tượng nhất thế giới

Không giống với những giải đua xe khác trên thế giới, không đầy rẫy những pha mạo hiểm nhưng Hours of Le Mans là một trong những cuộc đua có sức hấp dẫn với những người đam mê tốc độ.

Giải đấu này được tổ chức cuối tuần tại những đồng quê của nước Pháp. Đây là giải đấu đòi hỏi kinh nghiệm và sức bền của tất cả các tay đua.

  1. Rally Phần Lan (thuộc nhóm giải World Rally Championship)

Đây là cuộc đua thuộc nhóm giải World Rally Championship của Phần Lan. Cuộc đua việt dã này được đánh giá là có tốc độ lớn nhất trong giải đua này và còn là một trong những sự kiện lớn nhất của các nước Bắc Âu.

Cuộc đua này được tổ chức trên những cung đường khá đẹp với những cảnh bay lượn của những tay đua thực thụ. Để có thể tham gia cuộc thi thì trước hết bạn phải chuẩn bị cho mình một chiếc xe đua cực kì tốt với hệ thống gầm cũng như khung giảm xóc, lốp xe,…

Để có thể chọn những chiếc xe đẹp, chất lượng thì bạn có thể nhập chúng từ những quốc gia lớn và cần tìm hiểu Quy trình vận chuyển hàng giữa Việt Nam và Trung Quốc cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *